0702 123 999

Cách làm nhà yến sạch và cách tăng đàn nhanh

Làm nhà yến sạch ngoài quan tâm đến chi phí thì bạn cần chú trọng đến nhiều yếu tố như kỹ thuật xây nhà yến, ánh sáng, độ ẩm, âm thanh…. Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho yến về sinh sản. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một vài cách tăng đàn yến nhanh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Cách tăng đàn nhà yến theo công nghệ sạch

Có rất nhiều kỹ thuật giúp gia tăng đàn nhà yến. Tuy nhiên, yến sào Cửu Long xin giới thiệu đến bạn 2 phương pháp tăng đàn nhà yến an toàn và hiệu quả nhất.

Tăng đàn bằng ấp trứng chim yến trong tổ chim mồi

Sử dụng phương pháp tăng đàn bằng việc ấp trứng chim yến trong tổ chim mồi được đánh giá là một giải pháp hiệu quả. Thời gian triển khai tốt nhất vào ban ngày. Khi chim mồi đi kiếm ăn, bạn có thể thay thế trứng chim yến sang tổ chim mồi để nhờ ấp hộ theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn trứng chim yến phải đạt chuẩn chất lượng bằng phương pháp soi trứng hoặc sử dụng các phương pháp khác.

Bước 2: Lấy trứng. Khi lấy trứng nên dùng giấy lau hoặc muỗng nhựa để tránh làm hỏng trứng, có mùi lạ hoặc dính bẩn lên trứng yến, tránh chim mồi không muốn ấp.

Bước 3: Thay trứng. Không làm xáo trộn vị trí trứng khi thay, tránh tình trạng rung lắc va chạm. Tốt nhất nên thay trứng vào ban ngày khi chim mồi đi kiếm ăn

Bước 4: Sắp xếp lại nhà chim mồi thành nhà của chim yến. Bởi khí hậu trong nhà phù hợp với chim yến nên cần sắp xếp nhà chim mồi trở thành nhà của chim yến, tạo điều kiện tốt nhất cho việc ấp trứng. Các cửa phòng nào không cần thiết sẽ đóng lại để cho phòng trở thành tối hơn.

Gia tăng đàn bằng phương pháp sinh sản nội tại

Gia tăng đàn bằng phương pháp sinh sản nội tại
Gia tăng đàn bằng phương pháp sinh sản nội tại

Sử dụng phương pháp sinh sản nội cũng được nhiều nhà làm yến áp dụng để gia tăng đàn. Hiểu đơn giản, phương pháp này có nghĩa là người nuôi yến cần bảo đảm số lượng chim yến sinh ra và sống sót trong mỗi lần sinh sản, thông qua thu hoạch tổ yến đúng kỹ thuật.

Theo quy luật mỗi năm chim yến sẽ sinh sản 3 lần. Mỗi cặp chim yến bố mẹ sinh ra 2 trứng. Có nghĩa, nếu theo tự nhiên, số lượng chim yến sẽ tăng gấp 3 lần mỗi năm. Thế nhưng, thực tế cho thấy, số lượng còn sót sau vụ đẻ chỉ còn lại 1-2 con. Nguyên nhân là do thu hoạch yến không đúng cách đã gián tiếp ảnh hưởng tới môi trường sinh sản tự nhiên của yến, làm sụt giảm số lượng chim trong nhà yến.

Để gia tăng đàn yến bằng sinh sản nội tại, chủ nuôi cần nắm cách thu hoạch tổ yến đúng kỹ thuật:

  • Không nên thu hoạch tổ khi chim con chưa rời tổ hoặc tổ đang có trứng.
  • Không thu hoạch tổ yến lúc chim yến đang nghỉ ngơi, tránh ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của chim yến.
  • Khi thu hoạch tổ yến phải nhẹ nhàng, tránh làm yến sợ.

Trong những năm đầu, chỉ nên thu hoạch tổ 3 tháng/ lần để tăng đàn yến nhanh nhất. Sau nửa năm có thể tăng số lần thu hoạch hoặc tỉa tổ 1 tháng/ lần.

Làm nhà yến sạch chi phí thấp hiệu quả cao

Yến sào Cửu Long với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn xây dựng sửa chữa nhà yến cho rất nhiều nhà đầu tư. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu khách hàng của mình mong muốn điều gì? Sở hữu đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, cùng việc đầu tư trang thiết bị tiên tiến nhất, yến sào Cửu Long sẵn sàng giúp bạn xây dựng một nhà làm yến theo công nghệ sạch KHÔNG PHÂN – KHÔNG MÙI – SIÊU TIẾT KIỆM với cam kết thành công tuyệt đối.

Đặc biệt, chúng tôi sẵn sàng Bồi Thường 100% Hợp Đồng Kỹ Thuật Nhà Yến Nếu Không Thành Công”.

Vậy còn do dự gì nữa, nếu bạn đang cần làm nhà yến sạch chất lượng mà chi phí thấp, hãy gọi ngay đến Yến sào Cửu Long để chúng tôi có cơ hội đồng hành cùng bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục