0702 123 999

Độ ẩm, nhiệt độ của nhà yến bao nhiêu là lý tưởng?

Độ ẩm, nhiệt độ có tác động trực tiếp đến sự phát triển của chim yến, hình dáng và chất lượng của tổ yến. Thế nhưng, đâu là độ ẩm, nhiệt độ lý tưởng cho một nhà nuôi yến thành công thì không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết ngay sau đây.

Tầm quan trọng của độ ẩm và nhiệt độ khi làm nhà yến

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nuôi chim yến, chúng tôi hiểu rõ: Một mô hình nhà nuôi yến thành công dù lớn hay nhỏ thì vẫn phải đạt được 6 yếu tố thì đảm bảo được tỉ lệ thành công cao. Âm Thanh – Độ Ẩm – Nhiệt Độ – Khí Lưu – Ánh Sáng – Mùi là những yếu tố quan trọng nhất định không thể yếu khi làm nhà yến. Trong đó 3 yếu tố về Nhiệt độ, Độ Ẩm, và Khí lưu là 3 yếu tố khó kiểm soát nhất.

Do đó, việc lựa chọn các đơn vị dày dặn kinh nghiệm về kỹ thuật chuyên sâu trong xây dựng nhà yến, đặc biệt là kỹ thuật dẫn dụ chim yến 100% tự nhiên sẽ bảo đảm mô hình nhà yến của bạn có xác suất thành công cao.

Nhà nuôi chim yến
Nhà nuôi chim yến.

Độ ẩm, nhiệt độ của nhà yến bao nhiêu là tốt nhất

Độ ẩm bên trong nhà yến bao nhiêu là tốt?

Để xây nhà yến thành công bắt buộc phải đảm bảo độ ẩm bên trong phòng phải trên 65%, nhưng đấy vẫn chưa phải là con số tối ưu nhất. Độ ẩm 65% chỉ là mức mà chim yến chịu chấp nhận sống, nhưng không thể làm tổ. Do đó, để chim yến về xây nhà và làm tổ thì độ ẩm lý tưởng phải trên 73%, vì dưới độ ẩm này, nền tổ yến sẽ bị bong tróc, không dính được vào vách hang hay tấm ván. Lúc này, chim yến sẽ bỏ đi và tìm một địa điểm cư trú mới có môi trường (nhiệt độ và độ ẩm) thích hợp cho cuộc sống mới của chim.

Độ ẩm bên trong nhà nuôi chim yến
Độ ẩm bên trong nhà nuôi chim yến.

LƯU Ý:

– Độ ẩm nhà nuôi chim yến phải  > 73% phải được duy trì trong suốt cả quá trình từ nuôi, sinh sản, ấp trứng, chăm sóc nuôi dưỡng chim non, cho tới khi lấy được thành quả cuối cùng là yến.

– Nếu độ ẩm vượt ngưỡng quá cao 90% – 95% sẽ không tốt cho tổ yến, điều này sẽ làm giảm sản lượng, gây ra những hao tổn không đáng có cho nhà Yến.

Nhiệt độ lý tưởng nhà yến bao nhiêu là lý tưởng nhất?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: Về tập tính của chim Yến, người ta nhận thấy nhiệt độ thích hợp cho nhà yến sẽ dao động từ 27ºC và dưới 31ºC. Tất nhiên, với không khí nóng ẩm như khí hậu Việt Nam, việc duy trì nhiệt đô phòng sẽ rất khó. Do đó, để kiểm soát nhiệt độ nhà yến ổn định, chính xác thì người ta sẽ dùng tới đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm.

Nhiệt độ lý tưởng nhà yến
Nhiệt độ lý tưởng nhà yến.

Tóm lại, việc duy trì nhiệt độ, độ ẩm lý tưởng là điều kiện thuận lợi giúp yến sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Từ đó mang đến các sản phẩm yến sào chất lượng tới tay người tiêu dùng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò của nhiệt độ, đổ ẩm. Từ đó khi triển khai làm nhà yến sẽ quan tâm hơn để mô hình sớm mang lại lợi nhuận.

Quý anh(chị) nào có ý định làm nhà yến hoặc mong muốn được tư vấn rõ hơn về mô hình này, có thể nhấc máy gọi ngay hotline để chuyên viên của Yến sào Cửu Long hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục