0702 123 999

Nhà yến công nghệ sạch và cách dẫn dụ chim yến theo tự nhiên

Ngày càng nhiều mô hình nhà yến công nghệ sạch. Tuy nhiên không phải chủ đầu tư nào cũng triển khai thành công nếu không biết cách dẫn dụ chim yến theo tự nhiên tìm về sống, sinh sản và phát triển lâu dài. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về cách dẫn dụ chim yến mà bạn có thể tham khảo.

Xây nhà yến công nghệ sạch phải đảm bảo môi trường sinh cản và một số đặc tính của chim yến như độ ẩm, nhiệt độ,… Thêm nữa, cách dẫn dụ chim yến như thế nào để gia tăng số lượng bầy đàn một cách nhanh chóng theo từng năm.

Có cách nào dụ chim yến theo tự nhiên về nhà yến công nghệ sạch không?

Đa phần mọi người sẽ tìm hiểu về cách dẫn dụ chim yến từ các nguồn internet. Nhưng rất ít người chịu kiểm chứng về chất lượng thông tin này thực sự hữu ích và áp dụng thực tế được hay không?

Dù dẫn dụ chim yến theo cách nào đi chăng nữa thì nhà yến vẫn phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn như: độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, khí,… Như vậy, việc tìm kiếm một đơn vị chuyên tư vấn xây dựng thiết kế nhà yến công nghệ sạch uy tín, chất lượng là quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu như bạn có ý định đầu tư khai thác nhà yến mà vẫn chưa tìm được nơi nào hỗ trợ tư vấn tận tâm, nhiệt huyết thì Yến Sào Cửu Long là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Một vài cách dụ chim yến theo tự nhiên về nhà

Tất nhiên, nhà yến công nghệ sạch trước khi áp dụng cách dụ chim yến về nhà phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật từ khâu khảo sát cho tới thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị…

Bạn phải hiểu rằng: Trong giai đoạn đầu gọi chim yến về, chúng ta sẽ dụ chim non chứ không phải dụ chim yến bố mẹ nhé. Sai lầm ở đây, nhiều chủ đầu tư vận hành nhà yến không đúng yếu tố kỹ thuật về vấn đề âm,độ ẩm, không khí hay ánh sáng nên không dụ chim yến thành công. Dưới đây là một vài tip nhỏ cho chủ nhà để dụ chim yến cần đảm bảo đồng bộ các yếu tố:

Cách dụ chim yến theo tự nhiên về nhà
Cách dụ chim yến theo tự nhiên về nhà

Đồng bộ âm lượng, loa

 Mua loa phải đồng nhất từ loa dẫn, loa ru cho tới loa phóng giúp phát tốt hơn, bảo trì cũng dễ dàng hơn. Âm thanh yến luôn phải có một quy trình kiểm tra kỹ, nghiêm ngặt rồi mới ứng dụng vào nhà nuôi yến. Hạn chế sử dụng các âm thanh yến lạ rất dễ gây nhiễu loạn, càng không nên sử dụng các âm yến pha SOS  (âm ) tưởng rằng có nhiều chim bay cho rằng là âm tốt.  Một mẹo tìm file âm thanh chất lượng “Hỏi xin âm những nhà nuôi yến thành công gần khu vực của mình qua các hiệp hội, cộng đồng, hợp tác tại địa phương đó”.

Đồng bộ khí

 Nhà đầu tư ban đầu phải sạch không có mùi hoá chất hay bất kỳ gì hết. Nếu áp dụng mùi thì bạn cần am hiểu thật kỹ trước khi áp dụng.

Đảm bảo độ ẩm

Thường độ ẩm của nhà yến sẽ giữ cố định độ ẩm bằng với môi trường ở đó là tốt nhất.

Đồng bộ sáng

Ai cũng biết đặc điểm chung của chim yến sẽ thích ở trong hang có chỗ tối, ít sáng, hạn chế thiên địch nên làm nhà yến công nghệ sạch cần phải cân nhắc yếu tố ánh sáng. Sẽ chỉ bố trí hai nơi là lỗ ra vào và lỗ thông gió. Các phần còn lại của nhà yến nên hạn chế nguồn ánh sáng, nghiên cứu thật kỹ để bố trí dẫn dụ chim.

An toàn

 Hạn chế các thiên địch gây hại từ các thú ăn thịt và gây rối loạn chim yến. Kiểm tra nhà yến công nghệ sạch bằng camera quan sát. Tránh các loài thiên địch khác là nơi làm tổ. Đặc biệt là dơi, chim yến cỏ v.v…

Tóm gọn, cách dụ chim yến vào nhà trong những năm đầu, chủ nhà cần điều chỉnh âm thanh phù hợp kèm yếu tố giữ nhà yến sao cho thoáng khí sạch sẽ tránh tác động của con người là được. Quá trình này cần cân nhắc ứng dụng các kỹ thuật dụ yến. Tốt nhất nên nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia để thu hút dẫn dụ yến đến khu vực nhà yến.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị hỗ trợ tư vấn xây dựng nhà làm yến công nghệ sạch, Yến sào Cửu Long không chỉ là đơn vị cung cấp các sản phẩm tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là đơn vị nhiều năm liền trong lĩnh vực tư vấn xây dựng và sữa chửa nhà yến. Rất nhiều công trình nhà yến được chúng tôi triển khai thành công, tạo được sự uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng. Nếu bạn có ý định làm nhà yến công nghệ sạch, có thể trực tiếp gọi ngay đến hotline: 0702 123 999 để được chuyên viên giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục