0702 123 999

Xây nhà nuôi yến cấp 4 và những lưu ý cần biết

Có rất nhiều người lựa chọn mô hình nhà nuôi yến cấp 4 để tối ưu chi phí. Tuy nhiên, nhà nuôi yến cấp 4 cũng tồn tại một số hạn chế. Bài viết này chúng tôi sẽ thông tin rõ hơn về vấn đề này để bạn tham khảo nhé.

Xây nhà nuôi yến cấp 4 với nhiều ưu điểm nổi bật như giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Thế nhưng, những sai sót của nó cũng gây ảnh hưởng ít nhiều tới chủ đầu tư.

Đúng vậy, xây nhà nuôi yến cấp 4 hay bất kỳ mô hình nuôi yến nào cũng phải phù hợp với môi trường mới thu hút và đáp ứng đầy đủ các yếu tố cơ bản như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và không khí. Tuy nhiên, để đạt được những yếu tố này, cần phải tính toán kỹ lưỡng và xử lý  kỹ năng. Điều này đòi hỏi những người thợ lành nghề, dày dặn kinh nghiệm…

Xây nhà yến cấp 4 cũng phải tìm vị trí thích hợp
Nhà yến cấp 4

Vị trí xây nhà yến cấp 4

Đây là điều kiện tiên quyết quyết định sự thành bại của nghề nuôi yến của bạn. Do đó, trước khi xây nhà yến cần phải có vị trí đẹp hoặc chọn những khu vực có chim. Kế đến là chú ý quan tâm tới âm thanh, môi trường, chướng ngại vật và các vấn đề khác.

Diện tích nhà nuôi yến cấp 4

Nếu bạn muốn xây một nhà yến cấp 4, chúng tôi khuyến cáo bà con nên xây dựng nhà nuôi yến có diện tích ít nhất phải từ ​​100m vuông trở lên để phát huy tác dụng dẫn dụ chim yến tốt nhất. Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên cũng có thể dễ dàng triển khai công nghệ điều phối độ ẩm, nhiệt và khí. Nhà yến cũng có một khu vực mà nó có thể bay, hoạt động tốt và phát triển tốt nhất. Người nuôi chim sẽ được nâng cao thêm thu nhập.

Nhà yến phải có diện tích 100m vuông trở lên
Nhà yến phải có diện tích 100m vuông trở lên

Chú ý tới lợi ích kinh tế

Mặc dù chi phí xây dựng nhà yến cấp 4 thấp so với những mô hình khác nhưng hiệu quả kinh tế của mô lại không cao. Đó là lý do, những người thợ làm nhà nuôi yến sẽ không cam kết về số lượng tổ chim với ngôi nhà nuôi yến cấp 4 chứ chưa dám hứa về số lượng tổ như mô hình của nhà yến nhiều tầng. Điều đó đã phần nào cho bạn thấy những rủi ro của mô hình xây nhà nuôi yến cấp 4. Một điều chắc chắn rằng, mô hình nhà yến cấp 4 sẽ không có nhiều tiềm năng, nhất là trong giai đoạn các nhà yến đang phát triển mạnh mẽ  nhất như hiện nay.

Khả năng nâng cấp nhà yến cấp 4?

Rất nhiều người có ý định xây nhà yến cấp 4 nhưng mô hình này sẽ rất khó nâng cấp. Nếu có ý định nâng cấp, thì nên báo trước với kỹ thuật viên, để họ tính toán bản vẽ, triển khai thi công khoa học cho việc nâng cấp sau này, hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến chất lượng của đàn.

Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ tính toán lồng chim, cách gom lỗ chim để dễ dàng nâng cấp và nâng cấp lên mẫu lớn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng: Nếu có thể, bạn nên xây nhà nuôi yến từ 2 tầng trở lên. So với nâng cấp nhà nuôi yến cấp 4, việc nâng cấp dễ dàng hơn và ít ảnh hưởng hơn.

Bởi vì đôi khi, để kiểm soát được không khí, ánh sáng và độ ẩm, nhân viên kỹ thuật sẽ phải thiết kế một cấu trúc đặc biệt. Điều này gây khó khăn cho việc nâng cấp. Thậm chí có một số nhà nuôi chim không thể được nâng cấp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình nhà yến cấp 4. Từ đó dễ dàng chọn cho mình một mô hình nhà nuôi yến phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục