0702 123 999

Nhà yến tiêu chuẩn sạch tăng đàn nhanh nhưng chi phí thấp, người nuôi yến cần biết

Xây nhà yến tiêu chuẩn sạch tăng đàn nhanh chi phí thấp nhưng vẫn mang lại lợi nhuận cao? Nếu như đây là vấn đề mà bạn cũng đang quan tâm, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi một vài kinh nghiệm trước khi quyết định xây nhà yến tiêu chuẩn sạch nhé.

Hướng dẫn làm nhà yến tiêu chuẩn sạch tăng đàn nhanh nhưng chi phí thấp

Kết cấu trong xây nhà yến sạch chi phí thấp

Nhiệt độ bên trong nhà Yến theo tiêu chuẩn sạch cần bảo đảm từ 27 – 29 độ C là phù hợp nhất. Nếu không thể giữ được mức nhiệt độ này, số lượng chim yến sẽ sụt giảm dần theo thời gian. Vì sự biến động về nhiệt độ bên trong nhà yến sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến số lượng đàn Yến tương ứng.

Thêm nữa, mỗi vùng khí hậu khác nhau thì cấu trúc làm nhà yến tiêu chuẩn sạch cũng khác nhau.

Cấu trúc nhà yến tiêu chuẩn sạch khu vực bên trong 27 độ C:

Phòng thông suốt hoặc có vách ngăn. Kích thước tối thiểu của mỗi phòng khoảng 4x4m. Chiều cao tối đa là 4m, tối thiểu sẽ là 3m. Độ dày tường rơi vào khoảng 20 – 25cm, mặt tường được tô bằng xi măng nhám. Mái nhà được lợp theo ngói ốp ván hoặc làm mái nhà bê tông. Góc nghiêng mái dao động khoảng 30 – 40 độ. Thanh khung gỗ có độ dày 3cm, chiều rộng khoảng 15cm.

Ngoài ra, làm nhà yến sạch cần được lắp đặt hệ thống gió giúp kiểm soát nhiệt độ và được thiết kế thêm hồ nước để kiểm soát độ ẩm bên trong phòng.

Cấu trúc nhà yến tiêu chuẩn sạch ở nhiệt độ thấp dưới 26 độ C:

Phòng làm yến cần đảm bảo có kích thước tối đa là 4x4m, chiều cao tối đa 3m, tối thiểu là 2,5m. Mái được lợp bằng kẽm, tole hay xi măng với cấu trúc độ dốc. Khung gỗ thường bề dày 3cm, rộng 2cm.

Hướng dẫn làm nhà yến tiêu chuẩn sạch tăng đàn nhanh nhưng chi phí thấp
Hướng dẫn làm nhà yến tiêu chuẩn sạch tăng đàn nhanh nhưng chi phí thấp

Làm nhà yến tiêu chuẩn sạch – Kích thước phòng lượn của chim yến

Đa số các nhà Yến được chia thành nhiều gian phòng, trong đó có phòng lượn cho chim có kích kích thước tối thiểu là 5x5m. Kích thước ô thông tối thiểu giữa các tầng là 4x4m.

Độ ẩm bên trong nhà yến tiêu chuẩn sạch

Trong quá trình làm nhà yến tiêu chuẩn sạch, người nuôi cần quan tâm tới sự tác động của nhiệt độ môi trường để đảm bảo luôn duy trì trong ngưỡng 27 – 29 độ C. Đây là điều kiện tiêu chuẩn để chim yến về sinh sống, làm tổ và sinh sản.

Ngoài ra, độ ẩm của nhà Yến tiêu chuẩn sạch cần được đảm bảo duy trì từ 70% đến khoảng 85%. Suốt quá trình vận hành cần điều chỉnh sao cho độ ẩm nhà Yến luôn nằm trong biên độ này.

Ánh sáng trong xây nhà yến tiêu chuẩn sạch chi phí thấp

Theo nghiên cứu, các nhà yến tiêu chuẩn sạch cần có mức ánh sáng phù hợp từ 0,002 đến 0,2lux. Khi hoàn thiện, việc kiểm soát ánh sáng trong nhà yến thường sẽ sử dụng các vách ngăn mềm giúp làm tối những góc phòng. Những góc phòng này làm chim yến yên tâm hơn để làm tổ, sinh sản và nuôi dưỡng chim con hơn.

Khoảng cách cửa ra vào cho chim yến

Khoảng cách cửa ra vào cho chim sẽ dựa vào thiết kế riêng của từng ngôi nhà. Tuỳ vào kích thước lớn nhỏ mà chừa phần cửa ra vào cho chim khác nhau. Chẳng hạn 20x30cm, 40x60cm, 40x80cm,… Khoảng cách này còn phụ thuộc rất nhiều vào số lượng bầy đàn.

Giàn khung tổ yến.

Khung tổ là nơi Yến làm tổ. Xây dựng nhà yến theo tiêu chuẩn sạch cần phải có giàn khung đạt yêu cầu: Độ mềm, có độ thấm hút nước, đảm bảo sạch sẽ và độ nhẵn để tổ yến bám vào. Thanh khung không chứa các mùi khó chịu, dầu nhớt và màu sắc chói lóa. Thêm nữa, kích thước khung tổ cần có độ dày thích hợp nhất là 3cm, chiều rộng khoảng 25cm đối với những khu vực có nhiệt độ vùng 27 độ C trở lên. Đối với khu vực lạnh, nhà yến tiêu chuẩn sạch cần đảm bảo bề rộng khoảng 20cm.

Yến sào Cửu Long chuyên tư vấn xây dựng làm nhà yến tiêu chuẩn sạch, chi phí thấp

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xây dựng nhà yến tiêu chuẩn sạch cho rất nhiều hộ nuôi, hơn ai hết Yến sào Cửu Long hiểu rõ khách hàng mong muốn điều gì? Một nhà yến chất lượng, hiệu quả với chi phí đầu tư thấp được đầu trang thiết bị máy móc tiên tiến nhất, chắc chắn sẽ khiến anh(chị) hài lòng.

Đặc biệt, chúng tôi còn cam kết bồi thường 100% hợp đồng kỹ thuật nhà yến nếu không thành công.

Vậy còn đắn đo gì nữa, nếu bạn có nhu cầu tư vấn làm nhà yến tiêu chuẩn sạch chi phí thấp có thể gọi ngay hotline: 0702 123 999 để được giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục