0702 123 999

Xây nhà yến sạch ở đâu để nhanh thu hồi vốn

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của nhà nuôi chim yến. Tuy nhiên, vị trí xây nhà chính là yếu tố quan trọng hàng đầu, nó sẽ quyết định việc nhà yến sạch thành công hay thất bại. Bởi nếu chọn sai thiết kế, sai kỹ thuật thì bạn còn có cơ hội để sửa chữa, khắc phục, còn nếu sai vị trí thì chỉ “bỏ đi” mà thôi. Vậy xây nhà yến sạch ở đâu để đạt được hiệu quả cao và nhanh thu hồi vốn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!.

Một số tiêu chí khi chọn vị trí xây nhà yến sạch bạn cần phải biết

Vị trí xây nhà yến sạch là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định việc nuôi chim yến có thành công hay không. Khi chuẩn bị xây dựng nhà nuôi chim yến bạn cần phải phải biết được những tiêu chí cực kỳ quan trọng giúp thu hút chim yến đến làm tổ, sinh sống sau đây.

Xây nhà yến sạch ở đâu để nhanh thu hồi vốn
Xây nhà yến sạch ở đâu để nhanh thu hồi vốn

Khu có nhiều chim yến sinh sống

Nơi có nhiều chim yến sinh sống chính là yếu tố khá quan trọng quyết định vị trí nhà yến. Tốt nhất nên xây nhà yến sạch gần khu vực chim bay lượn và kiếm ăn. Điều này giúp chủ nhà dễ dàng sử dụng âm thanh để dụ yến bay vào nhà. Nếu như chim yến thấy điều kiện nhà thích hợp, chúng sẽ ở lại, càng ngày càng dẫn dụ được nhiều chim hơn.

Gần nguồn thức ăn lý tưởng

Tuy gọi là yến nuôi nhưng thực tế chim yến vẫn giữ cho mình tập·tính tự bay đi kiếm ăn ngoài tự nhiên. Thức ăn chủ yếu của chim yến chính là những loại côn trùng, ưa thích nhất là ong, kiến, cào cào, ruồi, muỗi, bọ rùa,…

Vậy nên khi chọn vị trí bạn cần chú ý đến nguồn thức ăn. Nên ưu tiên xây nhà yến sạch gần khu vực có nhiều cây cỏ, đồng lúa,… Những nơi này thường có nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến. Tránh xây nhà yến sạch ở những nơi gần khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng, mức độ đô thị hoá cao… Vì nguồn thức ăn ở đây khan hiếm, mặt khác môi trường cũng dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi và tiếng ồn.

Gần nguồn nước sạch

Nguồn nước sạch tự nhiên là một trong những yếu tố mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi chọn vị trí xây nhà yến sạch. Nên ưu tiên lựa chọn ở địa điểm gần nguồn nước sạch tự nhiên như ao hồ, sông suối… Bởi chim yến thường uống nước và tìm thức ăn ở xung quanh đây. Những vị trí không gần nguồn nước sẽ khó khai thác cũng như phát triển đàn chim.

Tránh bán kính 10km đã có nhà yến

Tốc độ tăng trưởng, phân đàn của chim yến dù nhanh nhưng vẫn có hạn. Việc xây dựng quá nhiều nhà yến gần nhau trong khi đàn chim vẫn chưa kịp tăng trưởng và phân đàn sẽ gây tình trạng mất cân bằng. Đây chính là một trong những lý do vì sao sau khi xây dựng nhà yến, dù khu vực đó có mật độ chim yến khá cao nhưng lại không thể dẫn dụ được nhiều chim vào nhà.

Theo các chuyên gia chia sẻ, chỉ nên xây nhà yến sạch nếu xung quanh trong vòng bán kính 10km chưa có nhà yến nào. Lựa chọn vị trí này thì khả năng thành công rất cao, số lượng đàn chim trong nhà cũng dễ tăng đột biến.

Xây nhà yến sạch chất lượng, hiệu quả cao mà chi phí đầu tư thấp

Ngày càng có nhiều mô hình làm nhà yến theo tiêu chuẩn sạch được phát triển nhưng với những ai chưa có kinh nghiệm thì sẽ gặp không ít khó khăn. Liệu chi phí đầu tư có đắt đỏ không? Nhà yến sạch có mang lại hiệu quả không? Nếu bạn đang tìm một đơn vị hỗ trợ tư vấn làm nhà yến theo tiêu chuẩn sạch chi phí thấp mà hiệu quả cao, Yến sào Cửu Long sẽ là gợi ý phù hợp dành cho bạn.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ của yến sào Cửu Long, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn tất tần tật cho đến khi đồng ý thỏa thuận ký kết hợp đồng. Đi kèm với đó là cam kết sẽ bồi thường 100% hợp đồng kỹ thuật nhà yến nếu như không thành công.

Vậy bạn còn chần chừ điều gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay đến số Hotline: 0702 123 999 để được hỗ trợ tư vấn xây nhà yến sạch một cách chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục