0702 123 999

Các mô hình nhà yến

Xây nhà nuôi yến là một dạng đầu tư khá mới mẻ trong những năm gần đây. Việc xây nhà nuôi yến nhằm tạo môi trường và không gian sống phù hợp với loài yến tự nhiên để dụ yến về sinh sống, làm tổ, giúp chúng ta khai thác lợi nhuận từ tổ yến.

Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư nhà nuôi yến nhưng điều kiện tài chính không đủ, vị trí khí hậu từng vùng khác nhau, hoặc không có kiến thức am hiểu về nhà nuôi yến và đặc biệt là có nhiều mô hình nhà yến  nên không biết lựa chọn loại nào phù hợp. Để xây dựng nhà yến thành công, chúng ta cần hiểu rõ về mô hình nhà yến. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bà con những mô hình nhà yến như sau:

  • Nhà yến chuyển đổi công năng, nhà yến cấp bốn
  • Nhà yến kiên cố
  • Nhà yến bán kiên cố
  • Nhà yến tiền chế

Nhà yến cấp bốn, nhà yến chuyển đổi công năng

Nhà yến cấp bốn, nhà yên chuyển đổi công năng là một trong những mô hình thành công nhờ ưu điểm chi phí đầu tư ít. Tuy nhiên để xây dựng mô hình nhà yến này thành công thì cần đáp ứng yêu cầu kỹ thuật dưới đây:

Đối với mô hình nhà nuôi yên cấp 4 thì thường ở  dạng thấp nên yêu cầu đầu tiên là khu đất đó phải đủ rộng, thoáng, không có nhiều cây cao, cột điện, công trình xây dựng làm vướng đường chim bay.

Nhà yến cấp 4

Ngoài ra, diện tích và điều kiện về vị trí của nhà nuôi yến cấp 4 phải đảm bảo dẫn dụ yến tương tự như các mô hình nhà yến khác. Cần có thiết kế đặc biệt về phòng lượn, phòng làm tổ, lỗ thu chim để yến dễ dàng ra vào.

Đối với mô hình nhà yến chuyển đổi công năng: đây là nhà có sẵn không ở nữa mà muốn tu sửa để nuôi yến nên yêu cầu phải kiên cố, đúng kỹ thuật của nhà yến. Mô hình này tận dụng nhà có sẵn nên tiết kiệm chi phí xây mới, chỉ cần bỏ thêm chi phí sửa chữa để kết cấu ngôi nhà đáp ứng kỹ thuật nhà yến như tạo đường chim bay, tường đôi, lỗ thông tầng,… để dẫn dụ yến tốt hơn.

Nhà yến kiên cố

Là mô hình nhà yến xây bằng bê tông, xi măng, cốt thép từ phần móng và cột đà, sàn rất kiên cố, thời hạn sử dụng lâu dài, không sợ bị ảnh hưởng từ mưa gió, thời tiết khắc nghiệt.

Nhà yến kiên cố được xây dựng theo quy cách; tường đôi, cột, sàn, đà đều làm bằng xi măng, bê tông cốt thép, tường đơn để phân vách, thông tầng bằng cầu thang nhỏ.

Nhà yến bán kiên cố

Nhằm giảm chi phí xây dựng, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu trong việc xây nhà yến, nhiều nhà đầu tư chọn mô hình nhà yến bán kiên cố.

Quy cách xây nhà yến bán kiên cố: tường đôi tô ngoài không tô trong, cột bê tông cốt thép, đà kiềng các bức tường, sàn nhà lót bằng tấm lót sàn giả bê tông. Tấm lót sàn được làm từ bột gỗ và xi măng nên nhẹ hơn sàn bê tông, không sợ bị mối mọt hay cháy, có tính cách âm và cách nhiệt tốt, chịu được lực mạnh.

Nhà yến tiền chế

Là mô hình nhà yến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì không đòi hỏi vốn đầu tư lớn, tiết kiệm thời gian. Mô hình có quy cách như sau:

Nhà yến tiến chế có kết cấu từ kèo thép, khung cột, xà gỗ, dầm, tôn lợp, tấm thép tạo hình. Tuy mô hình xây nhà nuôi yến này giúp tiết kiệm chi phí nhưng cũng có những điểm yếu mà nhà đầu tư nên suy xét kỹ trước khi lựa chọn. Đó là tuổi thọ của nhà yến tiến chế không cao, dễ bị tác động từ môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi phải có hệ thống phun sương bên trong và chống nóng tốt, sau vài năm phải tu sửa lại.

Nhà yến tiền chế

Tùy từng điều kiện vị trí vùng miền và chi phí nhà đầu tư để đưa ra lựa chọn mô hình nhà yến phù hợp. Nếu nhà đầu tư chưa biết chọn mô hình nhà yến nào, hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục