0702 123 999

Cần chuẩn bị gì để đầu tư một căn nhà nuôi yến

Bà con cần chuẩn bị gì để đầu tư nhà yến? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư thắc mắc khi muốn đầu tư vào lĩnh vực nuôi yến lấy tổ. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến bà con 4 yếu tố cần thiết trước khi đầu tư nhà yến.

Về tài chính

Tài chính là yếu tố đầu tiên mà nhà đầu tư cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi muốn xây dựng nhà yến. Bạn nên cân nhắc sử dụng tài chính hiện có của mình, hạn chế vay mượn vì một căn nhà yến phải mất từ 500 triệu đến một tỷ đồng, thậm chí còn hơn thế nữa. Mà thời gian để thu hồi vốn khoảng 5 -7 năm nên việc vay mượn sẽ khiến bạn dễ bị áp lực tài chính.

Sự ủng hộ từ gia đình

Đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy, khi chúng ta nhận được sự đồng tình và ủng hộ của gia đình thì sẽ dễ dàng thành công hơn, vì gia đình luôn là hậu phương vững chắc.

Khi bạn nhìn thấy tiềm năng phát triển của đầu tư nhà yến, đã có dự toán tài chính thì cần trao đổi thêm với các thành viên trong gia đình. Bạn nên giải thích về giá trị kinh tế, thời gian thu hồi vốn và cách vận hành nhà yến như thế nào. Nếu không có sự nhất quán giữa các thành viên trong gian đình thì sau này sẽ dễ phát sinh nhiều vấn đề, nhất là tình cảm gia đình trong thời gian chờ thu hồi vốn.

Địa điểm đầu tư

Chọn địa điểm đầu tư phù hợp rất quan trọng, vì yến là loài chim hoang dã thích bay lượn thoải mái, không bị vướng đường chim bay.

Chọn vùng có chim:

Để dễ dàng dụ chim về làm tổ, bạn nên chọn vùng có chim để đầu tư nhằm tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt là những vùng gần sông nước, ao hồ, vùng gần nhà nuôi chim yến đang thành công. Bởi vì những căn nhà nuôi yến thành công thường có mật độ chim yến dày, hàng tháng lượng chim con bay ra từ đây nhiều để tìm nhà mới rộng rãi hơn.

Đất xây nhà yến phải rẻ:

Khi xây nhà yến, bạn nên chọn những vùng đất có giá rẻ vì nhà nuôi yến sử dụng lâu dài, mật độ tổ yến tăng từng năm, lợi nhuận cũng tăng theo nên một miếng đất đẹp giá cao cũng không giúp bạn có thêm lợi nhuận. Có thể chọn mảnh đất ở xa khu dân cư càng tốt để không ảnh hưởng đến người dân xung quanh khi phát loa tiếng chim.

Chọn đất xây nhà yến rẻ

Chọn đúng kỹ thuật

Trong ngành nuôi chim yến, nếu không chọn đúng kỹ thuật ngay từ đầu thì bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề như: nhà không có chim, không tăng đàn, máy móc hư hỏng không biết sửa, không biết cách vận hành, …

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật tự chế, tự lấy kinh nghiệm qua việc thi công xây dựng nhà yến nhưng hầu như họ không hiểu chuyên sâu, chỉ xây nhà nuôi yến chứ không có kỹ thuật dụ yến. Nếu dẫn dụ được chim về làm tổ nhưng số lượng và sản lượng không đảm bảo hay đạt mức tối ưu.

Bà con nên biết rằng, nghề dụ yến có nguồn gốc từ Malaysia và họ đã trải qua hơn 60 năm trong nghề. Họ đúc kết kinh nghiệm và viết ra thành sách về cách thiết kế nhà yến, cách vận hành thành công, những lưu ý về xây nhà yến,… để chúng ta học hỏi.

Vì vậy, khi đầu tư căn nhà nuôi yến, bạn cần chọn đúng kỹ thuật. Cái quan trọng là phải có sự hướng dẫn của chuyên gia kỹ thuật nuôi dụ yến để đảm bảo con đường thành công sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục