0702 123 999

Những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu nuôi chim yến lấy tổ

Trước khi bước vào công cuộc nuôi chim yến, không ít nhà đầu tư đưa ra nhiều câu hỏi thắc mắc xoay quanh lĩnh vực này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu nuôi yến để bà con cùng hiểu rõ hơn.

Những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu nuôi chim yến lấy tổ

Diện tích nhà nuôi yến khoản bao nhiêu là phù hợp?

Nhà nuôi yến có diện tích từ 70m2 trở lên. Nếu xây dựng ở thành phố thì nhà yến phải cao hơn nhà xung quanh, phải xây chuồng cu lượn theo mô hình tự nhiên. Nếu xây nhà yến ở vùng quê thì chim yến có điều kiện bay lượn và nguồn thức ăn tốt hơn.

Làm cách nào để dụ chim yến tự nhiên vào nhà

Để dụ chim yến vào nhà làm tổ, bạn cần phát loa tiếng chim để dụ chim từ nơi khác đến. Trong nhà nuôi chim cần đảm bảo điều kiện thích hợp như nhiệt độ, độ ẩm, tầng thông thoáng, vùng bay lượn,…

Có thể sử dụng nhà đang ở để nuôi chim yến hay không?

Nếu bạn muốn tận dụng nhà đang ở để nâng tầng nuôi thêm yến thì cần có sự tư vấn của công ty. Họ sẽ đến tận nơi để khảo sát thực tế, hướng dẫn cách xây dựng nhà yến, chừa lỗ thông thoáng cho chim bay vào bay ra, các điều kiện thích hợp để chim làm tổ,…

Các nhà chim khác có dụ chim của mình đi hết không?

Chim yến có đặc tính rất trung thành, chúng hầu như đã ở đâu thì sẽ ở đó và làm tổ đến hết đời, trừ khi nơi ở đó khiến chúng cảm thấy bất an thì mới rời đi. Hầu hết, chim yến mà chúng ta dụ được là chim non muốn tìm nơi ở rộng rãi, thoải mái để phát triển.

Mua giống chim yến ở đâu?

Nuôi chim yến khác với nuôi những con vật khác đó là bạn không cần con giống.Bạn chỉ cần biết cách dụ chim yến tự nhiên vào nhà và làm tổ.

Cần phải làm gì khi muốn nuôi chim yến trong nhà

Nếu bạn muốn nuôi chim yến trong nhà thì nên mời các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng nhà yến để khảo sát, tư vấn vùng nuôi chim phù hợp, các bước xây dựng nhà nuôi chim chuẩn và thực hiện chuyển giao công nghệ nuôi yến trong nhà.

Nơi nào có thể nuôi và phát triển được chim yến?

Ở Việt Nam, chim yến có thể nuôi được từ các tỉnh Đà Nẵng trở vào vì những khu vực này có không khí không quá lạnh, nếu nóng thì có thể dễ dàng dùng hệ thống tạo độ ẩm và chống nóng cho nhà yến.

Những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu nuôi chim yến lấy tổ

Nuôi chim yến thường phụ thuộc vào nguồn chim tự nhiên thì có dễ thành công không?

Hiện nay, các tỉnh ở khu vực miền Trung, miền Nam hay miền Tây có tỷ lệ thành công trong lĩnh vực nuôi chim yến đến 80%. Vì vậy, để đánh giá mức độ thành công trong việc nuôi chim yến còn phụ thuộc vào kỹ thuật, kiến thức và vùng miền của mỗi người.

Nguyên nhân thất bại khi nuôi chim yến là gì?

Nguyên nhân thất bại đầu tiên là do nhà đầu tư không thực hiện khảo sát kỹ lưỡng. Nếu nhà đầu tư có tư tưởng người khác nuôi được thì mình cũng nuôi được, cứ chạy theo lợi nhuận mà không khảo sát về nguồn chim, số lượng chim trong khu vực, kỹ thuật, vận hành thì sẽ dễ dẫn đến thất baị.

Nguyên nhân thứ hai chính là việc xây dựng nhà nuôi chim không phù hợp như nhiệt độ, độ ẩm, hệ thống phun sương, thanh làm tổ,…khiến chim yến không về làm tổ hoặc chim dễ rời tổ đến nơi khác.

Chi phí đầu tư và vận hành nhà nuôi chim yến là bao nhiêu?

Đầu tư nuôi chim yến cần có số vốn lớn cho chi phí ban đầu, còn chi phí vận hành hầu như tốn rất ít. Chi phí ban đầu bao gồm khoản tiền xây dựng phần thô nhà và tiền công nghệ. Tùy thuộc vào từng diện tích và cách xây dựng mà chi phí mỗi nhà sẽ khác nhau. Thông thường tổng cộng chi phí ban đầu sẽ bằng hoặc thấp hơn chi phí xây nhà ở theo tiêu chuẩn nhà phố.

Chim yến ăn gì và mua thức ăn ở đâu?

Chim yến là loại động vật tự nhiên thích ăn những côn trùng nhỏ và chúng bắt côn trùng khi bay. Vì vậy, bạn không phải tốn tiền mua thức ăn cho chim. Bạn có thể trồng thêm các loaị cây thu hút côn trùng ở xung quanh nhà để bổ sung nguồn thức ăn cho chim.

Địa chỉ lắp đặt và xây dựng nhà yến chuyên nghiệp?

Hiện tại, Yến Sào Cửu Long đang liên kết với công ty xây dựng nhà yến chuyên nghiệp theo công nghệ Malaysia và Việt Nam, tư vấn miễn phí, xây dựng và giúp nhà đầu tư có những lựa chọn tốt nhất.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi bắt đầu nuôi chim yến. Nếu nhà đầu tư có thắc mắc hoặc có nhu cầu xây dựng nhà yến, hãy liên hệ trực tiếp hotline 0702 123 999 để được hỗ trợ giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục