0702 123 999

Kinh nghiệm đầu tư nhà yến với người mới bắt đầu

Đầu tư nhà yến được nhiều hộ lựa chọn nhờ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bài viết này chúng tôi sẽ dành ra chia sẻ cách đầu tư nhà yến từ A – Z dành cho những người mới bắt đầu.

Vì sao đầu tư nhà yến ngày càng phổ biến?

Nhắc đến thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao phải kể đến yến sào. Ít ai biết, tổ yến được ví như “vàng trắng” khi có giá trị lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Khi nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm từ tổ yến tăng cao, nghề nuôi chim yến được phát triển mạnh mẽ và ngày càng được ưa chuộng.

+ Điều kiện tự nhiên thuận lợi: Nhiều khu vực trên cả nước có điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi cho việc nuôi chim yến. Những nơi có nguồn thức ăn dồi dào, giúp chim yến sinh sản, phát triển tốt, mang lại hiệu quả cao

+ Không tốn chi phí  đầu tư mua giống, mua thức ăn: Khác với những hình thức nuôi khác, nuôi chim yến sẽ không cần đầu tư chi phí để mua giống hay mua thức ăn.

+ Lượng chim yến hàng năm tăng cao: lượng chim yến hàng năm có thể tăng 2-3 lần cho 1 nhà yến

+ Mang lại lợi nhuận cao: Nhu cầu sử dụng yến sao tăng cao tại nhiều thị trường nên giá yến sào vẫn khá cao. Điều này giúp nhà nuôi yến dễ dàng thu hồi vốn, đạt lợi nhuận cao

Kinh nghiệm đầu tư nhà yến hiệu quả, thu hồi vốn nhanh với người mới bắt đầu

Dưới đây là những kinh nghiệm nhất định phải nắm nếu muốn đầu tư nuôi yến hiệu quả, sớm thu hồi vốn và mang lại lợi nhuận cao.

Kinh nghiệm đầu tư nhà yến hiệu quả, thu hồi vốn nhanh với người mới bắt đầu
Kinh nghiệm đầu tư nhà yến hiệu quả, thu hồi vốn nhanh với người mới bắt đầu

Phân tích kỹ yếu tố tài chính trước khi đầu tư

Nhiều người có quan niệm rằng đầu tư nhà yến chỉ cần có tiền, có đam mê là sẽ thành công. Thế là không ít người chạy vạy đầu tư để rồi thất bại bởi không nắm rõ bức tranh tài chính trước khi đầu tư để tránh tình trạng thua lỗ.

Vì thế, tính toán tài chính kỹ càng là điều mọi nhà đầu tư cần nắm vững, không nên quá nóng vội thu hồi vốn bởi nuôi yến cần đến 2-3 năm.

Trang bị kiến thức về nghề nuôi yến

Dù nuôi yến hay bất kỳ nghề nào cũng cần phải am hiểu về nó. Với nghề nuôi yến cũng vậy, bạn cần phải học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau như facebook, website, youtube, các diễn đàn nuôi yến… cho người mới bắt đầu. Nếu chưa có kinh nghiệm, tốt nhất nên tìm kiếm một đơn vị tư vấn xây dựng làm nhà yến uy tín để hỗ trợ nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao về lâu về dài.

Chọn vị trí địa điểm xây nhà yến

Không chịu khảo sát địa điểm làm nhà yến chính là nguyên nhân dẫn tới thất bại mà nhiều người gặp phải. Hãy chịu khó khảo sát địa điểm muốn làm nhà yến để xem có chim yến hay không? Đây là bước đi vô cùng quan trọng sau khi cân đối tài chính. Cách đơn giản để biết vị trí nào thích hợp để nuôi yến cần đảm bảo các tiêu chí:

– Tránh chọn những nơi có sự cạnh tranh quá cao từ các nhà yến khác

– Là nơi có môi trường sinh cảnh gần ao hồ, sông núi, đồng ruộng, nhiều côn trùng, có nhiều cây tầm thấp, nhiệt độ hợp với đặc tính của chim yến.

– Không nên chọn nơi ô nhiễm tiếng ồn

– Phải là nơi có đường chim bay, gần với nguồn thức ăn

– Vị trí làm nhà nuôi yến phải phù hợp với quy hoạch vùng và cần tuân thủ luật chăn nuôi yến của nhà nước

– Tránh chọn nơi có sự cạnh tranh quá cao từ các nhà yến khác

Chọn mô hình nhà nuôi yến phù hợp

Kinh nghiệm quan trọng cho người mới bắt đầu là chọn mô hình nhà yến phù hợp. Tùy vào từng khu vực, tài chính mà chủ đầu tư có thể quyết định chọn mô hình nhà yến phù hợp nhất. Vì xây dựng nhà yến muốn mang lại hiệu quả cao cần phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật từ thi công, thiết kế đồng nhất. Chi phí ban đầu để đầu tư nuôi yến là không nhỏ nên nếu làm sai thì sẽ rất khó sửa lại và có thể khiến chi phí phát sinh cao hơn nhiều so với dự tính ban đầu.

Bạn có thể tham khảo một số mô hình nuôi yến phổ biến hiện nay: Nhà nuôi yến bê tông kiên cố, Nhà yến cấp 4, Nhà yến tiền chế, Nhà yến container, nhà yến 3D, nhà yến lắp ghép…

Và dù mô hình nhà yến bạn chọn là gì thì cũng cần đảm bảo các yếu tố như: âm thanh, độ ẩm, ánh sáng, mùi, độ an toàn, không khí, nhiệt độ.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ hữu ích cho những ai có ý định bắt đầu làm nhà yến tiêu chuẩn sạch. Nếu bạn đang cần hỗ trợ tư vấn xây dựng làm nhà yến công nghệ sạch, có thể gọi ngay hotline: 0702 123 999 để được giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục