0702 123 999

Nên chọn làm nhà yến công nghệ cũ hay làm theo tiêu chuẩn sạch?

Rất nhiều mô hình nhà yến theo tiêu chuẩn sạch được triển khai xây dựng. Liệu những nhà làm yến theo tiêu chuẩn sạch thực sự có ưu việt hơn nhà yến công nghệ cũ hay không? Bài viết dưới đây Yến sào Cửu Long sẽ thông tin rõ hơn để quý anh (chị) tham khảo thêm nhé!

Hiểu thế nào về nhà yến nuôi trong nhà áp dụng công nghệ?

Về ngành nuôi yến trong nhà, tuy gọi là nuôi nhưng thật ra là “dẫn dụ” chim yến về sống, làm tổ sinh sản lâu dài. Vì con người không can thiệp đến đời sống của chim yến mà chỉ tạo môi trường sinh sống tốt nhất để chim yến phát triển. 

Việc làm nhà yến công nghệ cũ, người nuôi yến phải sử dụng một lượng phân hoặc chất hóa học tương đối lớn mới có thể “mời gọi” yến đến làm tổ. Nếu như không xử lý, vùi lấp đến những chất thải này kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của cả yến và con người.

Tuy nhiên, nếu làm nhà yến theo tiêu chuẩn sạch không cần dùng phân hay hóa chất, không chất tạo mùi khó chịu. Chưa kể, xây dựng nhà yến công nghệ sạch được trang bị các thiết bị vô cùng hiện đại để tạo âm thanh, độ ẩm, ánh sáng và mùi, giúp chim yến có môi trường lý tưởng để sinh sống, làm tổ, đẻ trứng, nuôi con và ngủ đêm.

Nên chọn làm nhà yến công nghệ cũ hay làm theo tiêu chuẩn sạch
Nên chọn làm nhà yến công nghệ cũ hay làm theo tiêu chuẩn sạch

Nguyên tắc trong ngành nuôi chim yến là nhà nuôi yến phải được che chắn kỹ và phải bảo đảm làm sao cho giống một hang động ngoài trời để chim yến trở về lúc màng đêm buông xuống.  Chim yến thích trú ngụ nơi an toàn nên khi làm nhà yến theo tiêu chuẩn sạch sẽ tạo môi trường sống lý tưởng hơn sẽ dễ dàng thu hút yến về làm tổ.

Tuy nơi trú ngụ là khác nhau, nhưng tập tính sống, cách thức săn mồi và hình thức sinh sản giữa yến đảo và yến nhà nuôi là hoàn toàn giống nhau.  Chúng rời khỏi tổ vào sáng sớm và đến tối mới quay trở về tổ (ngoại trừ những con đang trong giai đoạn sinh sản thì phải ấp trứng hoặc mớm mồi cho con). Chúng bay liên tục không bao giờ đậu (ngoại trừ nơi làm tổ của chúng), thời gian bay liên tục có thể đạt tới 12-15 giờ/ngày, quãng đường bay từ 300-400km.

Với những nhà yến theo tiêu chuẩn sạch được ứng dụng những công nghệ máy móc hiện đại sẽ dễ hơn theo dõi nắm bắt rõ tình hình của đàn yến so với nhà yến công nghệ cũ. Đó là lý do vì sao nhà yến theo tiêu chuẩn sạch được đánh giá sạch và an toàn hơn nhà yến công nghệ cũ nhờ thường xuyên được vệ sinh và kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.

Làm nhà yến tiêu chuẩn sạch chất lượng, hiệu quả cao mà chi phí đầu tư thấp

Ngày càng nhiều mô hình làm nhà yến tiêu chuẩn sạch được phát triển nhưng với những ai chưa có kinh nghiệm chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Liệu không biết chi phí đầu tư có đắt đỏ không? Nhà yến có mang lại hiệu quả không? Nếu bạn đang tìm một đơn vị hỗ trợ tư vấn làm nhà yến tiêu chuẩn sạch chi phí thấp mà hiệu quả cao, Yến sào Cửu Long sẽ là gợi ý phù hợp dành cho bạn.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ của yến sào Cửu Long, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn từ A đến Z cho tới khi đồng ý thoả thuận ký kết hợp đồng. Đi kèm với đó là cam kết sẽ bồi thường 100% hợp đồng kỹ thuật nhà yến nếu không thành công.

Vậy còn chần chừ gì nữa, nếu bạn có ý định làm nhà yến tiêu chuẩn sạch, có thể nhấc máy gọi ngay hotline: 0702 123 999 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục