0702 123 999

Mẹo chọn mua tổ yến ngon chất lượng với giá tốt nhất

Nhu cầu sử dụng tổ yến ngày càng nhiều, đã xuất hiện tình trạng các thương hiệu bị làm giả một cách trắng trợn, bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng. Liệu có cách nào giúp phân biệt tổ yến thật và tổ yến giả. Bài viết dưới đây Yến sào Cửu Long sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mua tổ yến ngon chất lượng tránh hàng giả.

Mẹo chọn mua tổ yến ngon chất lượng với giá tốt nhất
Mẹo chọn mua tổ yến ngon chất lượng với giá tốt nhất

Quan sát bằng mắt thường

Tổ yến giả thường có màu trắng sáng do đã ngâm trong dung dịch tẩy trắng. Thêm nữa, tổ yến được làm giả sẽ có bề mặt trơn láng, mềm mại hơn do được tẩm đường với tinh bột. Do đó, khi bóp yến sẽ có sự đàn hồi, không bị vỡ nát.

Trái ngược hoàn toàn thì tổ yến thật sẽ có màu trắng đục. Các sợi yến chồng chéo lên nhau như xơ mướp tạo thành hình vòng cung. Sợi yến thật sẽ dai mềm tự nhiên hơn. Yến rất giòn và xốp. Khi bẻ yến sẽ không có sự đàn hồi, dễ gãy.

Ngoài ra, khi soi yến dưới ánh nắng mặt trời, tổ yến thật sẽ có độ phản quang cao hơn yến giả. Khi cầm trên tay, yến nguyên chất cũng sẽ nhẹ hơn yến giả rất nhiều, nhẹ hơn gấp 2 – 5 lần.

Chọn mua tổ yến thật bằng cách dùng lửa đốt

Tổ yến thật khi đốt sẽ không tạo ra tia lửa và bụi than. Yến giả có thể tạo ra cả 2 phản ứng trên và tạo ra mùi khét khó chịu.

Chọn mua tổ yến thật bằng cách sử dụng thuốc Luigon

Đây là loại thuốc chuyên dùng để kiểm tra thực phẩm có bị pha trộn tinh bột hay không. Nếu bị pha trộn, dung dịch sẽ dần chuyển màu xanh đen. Bạn hoàn toàn có thể mua loại thuốc này tại các hiệu thuốc gần nhà.

Cách kiểm tra tổ yến thật vô cùng đơn giản là nhỏ 1 vài giọt thuốc Luigon vào một miếng yến nhỏ. Nếu thấy yến dần chuyển sang màu xanh đen thì tổ yến mà bạn đang dùng đã bị làm giả. Còn nếu không thấy phản ứng gì thì chắc chắn là yến nguyên chất.

Mua tổ yến bằng cách ngâm yến trong thau nước sạch

Khi ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 30 phút, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa tổ yến thật với yến giả. Thông thường, Tổ yến thật không đổi màu, sợi yến nở to gấp 2 lần kích thích ban đầu. Mùi tanh đặc trưng của yến sẽ bốc lên thấy rõ.

Ngược lại, tổ yến giả sẽ dần chuyển màu cho được tẩm chất tạo màu. Sợi yến nở ít, thậm chí không nở mà có cảm giác dần nhão ra, dính vào nhau. Không thấy có mùi bốc lên từ loại yến này.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua tổ yến nguyên chất 100%, chất lượng để tránh mua nhầm phải hàng giả. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tự tin kiểm tra xem loại tổ yến nhà mình đang dùng là thật hay giả một cách đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
Danh mục